Hotline: 0934.90.96.98

Vì sao chó Alaska, chó Phốc Sóc và những chú chó khác lại thích đuổi theo chiếc đuôi của chúng?

Ngày 25 Tháng 7, 2018 Chạy theo chiếc đuôi là một trong những cảnh tượng vui nhộn nhất mà những người nuôi thú đã từng có cơ hội chứng kiến được, có những chú chó dành nhiều khoảng thời gian trong ngày để làm việc này. Nhưng thật sự ít ai có thể phân tích được những động cơ khiến chúng trở nên kì lạ như vậy, chính vì thế Tạp Chí Thú Cưng sẽ thay bạn phân tích vấn đề này, nhằm mang lại kiến thức cho người nuôi và giúp người nuôi dễ dàng tạo nên mối quan hệ chặt chẽ hơn với những chú chó Alaska, chó Phốc Sóc hay nhiều

Vì sao chó Alaska, chó Phốc Sóc và những chú chó khác lại thích đuổi theo chiếc đuôi của chúng?

cắn-đuôi-ở-chó-phốc-sóc-và-chó-alaska

Người bạn thân thuộc nhất của chúng ta, cụ thể là chó Alaska và chó Phốc Sóc nổi tiếng với khả năng cung cấp niềm vui và sự hạnh phúc cho chủ nhân bằng tính cách thân thiện, vui nhộn và vô cùng tình cảm. Ngoài những tính cách đấy thì những hành động lạ kì chúng thực hiện cũng gây nên tiếng cười cho cả gia đình của bạn, trong đó có hiện tượng xoay vòng tròn và đuổi theo chiếc đuôi không ngừng nghỉ.


Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao nó xảy ra? Nó có thể dẫn đến điều gì nghiêm trọng hơn không? Vì sao những chú chó Alaska, chó Phốc Sóc và những giống khác lại dễ ám ảnh bởi chiếc đuôi của mình như vậy?


Lí do khiến chó Alaska, chó Phốc Sóc đuổi theo chiếc đuôi của mình không ngưng nghỉ?

cắn-đuôi-ở-chó-phốc-sóc-và-chó-alaska


1. Chó Alaska, chó Phốc Sóc đang chán nản


Đây thật sự là một phương pháp hiệu quả để giải tỏa những căng thẳng, buồn chán và giải tỏa nguồn năng lượng dư thừa bên trong chúng. Điều này đặc biệt dễ xảy ra ở nhưng chú chó Alaska, chó Phốc Sóc con vì chúng chưa nhận thức được chiếc đuôi là một phần cơ thể của mình.


Khi bạn sở hữu chú chó năng động, thích chạy nhảy thì đừng quên cung cấp nhu cầu thiết yếu như là chạy bộ và tập thể dục cho chúng


Trong mắt chúng chiếc đuôi giống như một món đồ chơi cực vui nhộn, luôn luôn nằm phía sau cơ thể. Tuy nhiên nếu mọi việc xảy ra như bình thường thì càng lớn thói quen này sẽ càng mất đi.


2. Chó Alaska, chó Phốc Sóc muốn thu hút sự chú ý

 

Hãy nhớ lại xem bạn có từng vui vẻ, cười to và tỏ ra yêu thích khi chúng thực hiện hành vi ấy hay không? Nếu có thì rõ ràng chúng đang nhầm lẫn rằng chỉ có cách này mới thu hút sự chú ý của bạn.


Và niềm vui thú của bạn là phần thưởng cho chúng khi chúng phát điên vì chiếc đuôi của chính mình.


3. Chó Alaska, chó Phốc Sóc đang gặp phải vấn đề về sưc khỏe


Vẫn có những trường hợp chó alaska, chó phốc sóc và hầu hết các loài chó khác đuổi theo chiếc đuôi của mình trong trạng thái hoảng loạn và nét mặt cực kì căng thẳng, nếu không muốn nói là chúng đang bị ám ảnh bởi chiếc đuôi ấy. 


Có lúc chúng cố gắng thật nhiều để cắn vào chính chiếc đuôi của mình, thật nhiều lần và chảy cả máu thì hãy liên lạc với bác sĩ thú y ngay, có thể có bọ chét hoặc dị ứng gây ngứa trên đuôi.


Cũng có trường hợp chú chó điên cuồng đuổi theo, sủa to và cắn mạnh liên tục ngoại trừ lúc ngủ. Tình trạng này bắt nguồn từ những ngày mới sinh, chú chó con không được tiếp xúc và không lắng nghe được nhịp tim của chó mẹ dẫn đến tình trạng tiêu cực kéo dài và chúng không biết làm gì ngoài cấu xé chiếc đuôi của chính mình


4. Sự di truyền


Vì sao di truyền học lại ảnh hưởng đến vấn đề này?. Những chú chó chăn cừu đức và chó săn, chó béc-giê.v.v. sẽ có xu hướng vô cùng yêu thích những cuộc săn đuổi, chiếc đuôi là mục tiêu thường xuất hiện nhất nên chúng sẽ đuổi theo bộ phận cơ thể này cho tới cả những ngày đã lớn lên. 


5. Ức chế tâm lý


Những chú chó Alaska, chó Phốc có thể dễ dàng thực hiện hành vi này bởi những căn bệnh tâm lý, cụ thể là nổi sợ phân tách chủ nhân, tổn thương tâm lý trong quá khứ, không được tiếp xúc với chó mẹ và bị giam cầm và cô đơn quá lâu.


Từ những nguyên nhân chính ở trên bạn có thể dễ dàng tìm ra phương án tốt nhất cho chính chú chó Alaska, chó Phốc Sóc hoặc bất kì giống chó nào mà bạn đang sở hữu. Tuy nhiên liệu pháp tốt nhất luôn đến từ những người bác sĩ thú y, được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm với các căn bệnh về thể chất và tinh thần của nhiều giống chó khác nhau.

Vì sao chó Alaska, chó Phốc Sóc và những chú chó khác lại thích đuổi theo chiếc đuôi của chúng?

 

Vì sao bạn nên chọn S&C Dog Shop?

chó-phốc-sóc-chó-alaska chó-phốc-sóc-chó-alaska

Bảng báo giá chó tại S&C Dog Shop

S&C Dog Shop cung cấp những giống chó thuần chủng, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Dog Shop sở hữu đa dạng các loại chó, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: béc giê, Alaska, Husky, Bull Dog, Phốc Sóc, Corgi, vv.

S&C Dog Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi chó và chăm sóc các loại chó cảnh, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

S&C Dog Shop – Thiên Đường Thú Cưng

Địa chỉ: 25 Đường 20, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

        By N.H

Tin liên quan

© 2017 tapchithucung.vn. All Rights Reserved.