Hotline: 0934.90.96.98

Làm sao để biết chú chó Alaska và chó Phốc Sóc của bạn đang chống lại xã hội

Ngày 24 Tháng 7, 2018 Khái niệm chống lại xã hội này nghe rất lạ lẫm nhưng thật sự thì không quá khó gặp ở chó nói chung và chó Alaska, chó Phốc Sóc nói riêng. Cũng như những vấn đề tâm lý khác, về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chú chó yêu của bạn. Để hiểu rõ hơn, Tạp Chí Thú Cưng sẽ phân tích và gửi đến bạn đọc tất cả những thông tin xung quanh bệnh lý này ở chó Alaska và chó Phốc Sóc

 

Làm sao để biết chú chó Alaska và chó Phốc Sóc của bạn đang chống lại xã hội

chó-alaska-chó-phốc-sóc

Xã hội hóa ở loài chó nói chung và chó alaska, chó phốc sóc nói riêng là gì? Thế nào là một chú chó được xã hội hóa


Đối với những giống chó thuần chủng chúng sẽ được xã hội hóa từ rất sớm, nói chính xác hơn là từ lúc mới sinh. Khi có những chú chó Alaska hay chó Phốc Sóc sơ sinh chó mẹ sẽ liên tục chăm sóc và hướng dẫn những gì mà cô ta có thể làm được, những quy tắc cũng dần được đặt ra, chó con dần nắm được những quy luật cần thiết.


Nếu không có gì khác xảy ra, ngày lớn lên những chú chó Alaska và chó Phốc Sóc con sinh sống trong đàn sẽ rất biết cách cư xử, tôn trọng những con lớn hơn và biết giúp đỡ những con nhỏ hơn. 


Đó là nếu được sinh sống trong đàn và tự nhiên, còn ngày nay đa số những chú chó Alaska, chó Phốc Sóc con sẽ được con người nhận nuôi từ những ngày còn rất nhỏ, thậm chí là từ những tuần đầu tiên.


 Sau khi nhận nuôi con người khó thể nào tiếp tục được những bài dạy của chó mẹ, thay vào đó là liên tục những phần thưởng và cử chỉ yêu thương. Việc này tưởng chừng như rất tốt nhưng sự thật lại không như thế, những chú chó được cưng chiều và không nắm các quy tắc cơ bản nhất sẽ trở nên hư hỏng và không biết cách cư xử cũng như tôn trọng chủ nhân.


Sau phân tích ta có thể dễ dàng thấy rằng, một chú chó được xã hội hóa là chú chó được dạy dỗ, biết tôn trọng các đối tượng khác và nắm được những quy tắc dù sống với chó mẹ hay sống với con người chúng ta.


Vậy làm thế nào để nhận biết một chú chó Alaska, chó Phốc Sóc được xã hội hóa?    

chó-alaska-chó-phốc-sóc


Có những chú chó ngoan thì chắc chắn sẽ có những trường hợp cá biệt, chống lại xã hội và có những hành vi nghiêm trọng, khó chấp nhận. Dưới đây là những chú ý về vấn đề xã hội hóa ở chó Alaska và chó Phốc Sóc


1. Chó alaska và chó Phốc Sóc không biết cách tôn trọng không gian.


Một chú chó chống lại xã hội sẽ không biết tôn trọng không gian của bất kì đối tượng nào, từ con người cho đến con vật sinh sống lân cận chúng. 


Cũng rất dễ nhận thấy vấn đề này thông qua việc ăn uống. Khi đến giờ ăn, chúng sẽ thay việc phục tùng mệnh lệnh con người bằng việc đẩy và vồ lấy họ để xin thức ăn. Những con vật khác hay những chú chó nhỏ hơn trong nhà cũng sẽ rất khổ sở khi đến giờ ăn và cả giờ sinh hoạt


GIẢI PHÁP : Là con đầu đàn chúng ta phải bản lĩnh và quyết đoán, cho chúng thấy đâu là giới hạn, đâu là việc nên làm, đâu là việc không nên và đâu là ranh giới của chính bạn và những thành viên khác trong gia đình.


2. Hứng thú thái quá.


Khi bạn từ đâu đó trở về nhà và thấy chú chó Alaska hoặc chó Phốc sóc của mình mừng rỡ và chào đón bạn một cách thái quá và có phần mạnh bạo một chút thì thay vì vui sướng bạn hãy cân nhắc. Rõ ràng là chúng đang bị kích thích tinh thần và thể chất quá mạnh mẽ, lúc nào chó alaska và chó phốc sóc khó có thể bình tĩnh lại được.


GIẢI PHÁP : Ngưng trao những cử chỉ yêu thương, đồ chơi, món quà hay thậm chí là sự giao tiếp với những chú chó quá khích khi bạn trở về nhà. Thay vào đó bạn nên cho chúng chạy bộ, bơi lội và hoạt động nhiều nhất có thể để nguồn năng lượng luôn trong mức kiểm soát và giúp chúng biết rằng việc phản ứng thái quá sẽ làm chúng “trắng tay”.

chó-phốc-sóc-chó-alaska


3. Kéo chủ nhân khi cả hai đi dạo


Ai đang thật sự là người lãnh đạo trong trường hợp này? Có phải rằng chúng đang dắt bạn đi hơn là ngược lại? Trong một nhóm, con đầu đàn luôn là người đi trước. Chú chó Alaska, chó Phốc Sóc chống lại xã hội sẽ không biết điều này và sẵn sàng lôi bạn chạy xồng xộc chỉ vì mọt con sóc.


GIẢI PHÁP : Là người nắm giữ chiếc dây xích, bạn phải chứng tỏ được rằng mình là người lãnh đạo mạnh mẽ nhất, quyết đoán, bình tĩnh và không phản ứng quá nhiều với những thứ trong môi trường xung quanh.


4. Tránh chó khác hoặc người khác


Những chú chó chưa được xã hội hóa chỉ có 2 hành vi đối với xã hội, 1 là phản ứng tiêu cực, 2 là lẫn tránh khỏi nó. Đối với những chú chó “cá biệt” mà lại nhút nhát thì chỉ có những con trong đàn mới làm cho chúng thấy an toàn và thỏa sức bắt nạt, còn xã hội bên ngoài thì không có ý nghĩa với chúng


GIẢI PHÁP : Trong trường hợp này bạn nên để những chú chó Alaska, chó Phốc sóc của mình trải qua một khoảng thời gian ngắn không tiếp xúc cùng bạn, thay vào đó là đắm mình vào xã hội.

chó-phốc-sóc-chó-alaska

 

Vì sao bạn nên chọn S&C Dog Shop?

chó-phốc-sóc-chó-alaska

Bảng báo giá chó tại S&C Dog Shop

S&C Dog Shop cung cấp những giống chó thuần chủng, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Dog Shop sở hữu đa dạng các loại chó, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: béc giê, Alaska, Husky, Bull Dog, Phốc Sóc, Corgi, vv.

S&C Dog Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi chó và chăm sóc các loại chó cảnh, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

S&C Dog Shop – Thiên Đường Thú Cưng

Địa chỉ: 25 Đường 20, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 


 

Tin liên quan

© 2017 tapchithucung.vn. All Rights Reserved.