Hotline: 0934.90.96.98

Tìm hiểu về ngôn ngữ cơ thể của chó Alaska cùng Tạp Chí Thú Cưng

Ngày 27 Tháng 7, 2018 Tạp chí thú cưng hôm nay sẽ tiến hành phân tích nhiều thông tín nhất có thể về ngôn ngữ cơ thể của những chú chosAlaska. Tuy rằng ngôn ngữ thông qua nguồn nằng lượng khá trừu tượng những bằng tất cả những kiến thức và kinh nghiệm có được, chúng tôi tin rằng phần nào đó bạn đọc sẽ dễ dàng hiểu được chú chó Alaska nhà mình hơn, mối liên hệ ngày càng được thắt chặt hơn

Tìm hiểu về ngôn ngữ cơ thể của chó Alaska cùng Tạp Chí Thú Cưng

ngôn-ngữ-cơ-thể-chó-alaska


80% việc giao tiếp của con người thông qua các âm thanh phát ra từ miệng, mỗi dân tộc sẽ có những ngôn ngữ riêng vô cùng đa dạng và đặc biệt. Nhưng chó thì không, chúng sử dụng năng lượng để làm nguồn cho tất cả mọi thứ. Trong đó có cả giao tiếp, nguồn năng lượng ấy sẽ được thể hiện bằng những cử chỉ, hình thể. Ngôn ngữ cơ thể mang tính chất khó nhầm lẫn và không phức tạp, nhanh chóng và vô cùng phù hợp với động vật trong nhà cả ngoài thiên nhiên hoang dã.


Thay vì chờ đợi chúng học hỏi một ngôn ngữ nói phức tạp thì tại sao chúng ta không thử tìm về loại ngôn ngữ cơ bản và dễ dàng hơn?. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy!


Điều gì cấu tạo nên việc giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể ở chó Alaska và các giống chó khác.


Chúng ta luôn có một công thức huyền thoại cho bộ ngôn ngữ này Năng lượng = ý định + cảm xúc. Sau khi có năng lượng nhất định chúng mới thật sự đưa ra một cử chỉ giao tiếp. Càng hiểu rõ về năng lượng thì con đường tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó Alaska không còn xa nữa, vì đây là yếu tố gần như quan trong nhất.


Những mẫu ngôn ngữ cơ thể thường gặp ở chó Alaska

ngôn-ngữ-cơ-thể-chó-alaska


Khi phát hiện bất kì đối tượng nào từ đồ vật đến động vật, trong đó có cả con người. Dựa vào cách chúng tiếp cận bạn sẽ dể dàng tìm hiểu bộ ngôn ngữ này hơn. Ví dụ, chó Alaska khi phát hiện chủ nhân chúng sẽ vui mừng và có hình thái riêng để tiếp cận đối tượng. Đối với kẻ địch chúng sẽ có một hình thái khác nữa để tiếp cận.


Đầu, Tai, đuôi và phần lưng luôn là những vị trí cần quan sát đầu tiên. Một chú chó quy phục và yêu quý bạn sẽ tiến đến với đầu, lưng và cả phần cơ thể cúi thấp nhưng trong trạng thái vui vẻ nhất. Ngược lại một chú chó tiến lại gần bạn với mục đích tấn công sẽ vươn những bộ phận này lên thật cao kèm theo đồng tử thay đổi kích thước, gầm gừ và thần thái dữ tợn.


Lưng và chân của chúng sẽ thể hiện được nguồn năng lượng mà chúng đang sở hữu bên trong cơ thể, bộ phận này càng căng thẳng thì chức tỏ mức năng lượng bên trong những chú chó Alaska đang tăng cao và dễ dàng bùng nổ.


Tuy vậy năng lượng rất khó nhìn thấy chỉ thông qua vài giây. Khi nhìn thấy một chú chó nhe răng có những người sẽ bỏ chạy, nhưng sẽ có những người quan sát tinh tế và sắc bén hơn họ nhận biết được cảm xúc chú chó Alaska thông qua các yếu tốt khác nữa như tai xuôi theo đầu, cơ thể hạ thấp và mắt không căng quá to thì đây không phải là mối nguy. 


Có nhiều chú chó cũng tiến lại gần bạn để tìm hiểu, ngửi. Bạn đừng lo sợ, nếu cơ thể của nó được thả lỏng, thư giãn và quẫy đuôi, những chú chó thân thiện hơn sẽ bắt đầu phấn khích nếu được ban tặng cử chỉ yêu thương và bắt đầu trở về trạng thái thư thái nhất có thể.


Loài chó không được sinh ra để giao tiếp và đàm thoại như chúng ta, chúng luôn luôn có những ngôn ngữ riêng, cách nhận biết năng lượng riêng. Nếu bạn để ý kỹ khi các con sói trong đàn giao tiếp với nhau chúng không phát ra quá nhiều âm thanh, cử chỉ và trạng thái thay chúng nói lên tất cả.


Những chú chó càng thông minh thì bộ ngôn ngữ cơ thể của chúng sẽ phức tạp hơn một tí, cụ thể là giống chó Alaska. Thay vì chúng ta bắt chúng học ngôn ngữ vốn dĩ rất phức tạp của chúng ta vậy tại chính bạn không thử tìm hiểu một loại ngôn ngữ mới hơn, dễ hơn, nguyên thủy nhưng cũng không kém phần hấp dẫn?

Vì sao bạn nên chọn S&C Dog Shop?

ngôn-ngữ-cơ-thể-chó-alaska

Bảng báo giá chó tại S&C Dog Shop

S&C Dog Shop cung cấp những giống chó thuần chủng, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Dog Shop sở hữu đa dạng các loại chó, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: béc giê, Alaska, Husky, Bull Dog, Phốc Sóc, Corgi, vv.

S&C Dog Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi chó và chăm sóc các loại chó cảnh, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

S&C Dog Shop – Thiên Đường Thú Cưng

Địa chỉ: 25 Đường 20, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

        By N.H

 

Tin liên quan

© 2017 tapchithucung.vn. All Rights Reserved.

 
 
 
 
zalo