Hotline: 0934.90.96.98

Thiết lập các quy tắc, và giới hạn cho chó Alaska, chó Phốc Sóc-vì sao và cách thực hiện?

Ngày 27 Tháng 7, 2018 Đa số người Việt Nam đang gặp phải rất nhiều vấn đề trong giao tiếp, tương tác với những chú chó nước ngoài như Chó Alaska, chó Phốc Sóc. Mà nguyên nhân chính chủ yếu đến từ thiếu tài liệu nghiên cứu và bản tính nóng vội thiếu sắc bén vẫn luôn tồn tại trong mỗi con người. Tạp chí thú cưng hôm nay sẽ phân tích và gửi đến bạn đọc tất cả những gì bạn có thể làm để đưa ra được những quy tắc cho chú chó Alask, chó Phốc Sóc của mình từ những ngày còn bé

Thiết lập các quy tắc, và giới hạn cho chó Alaska, chó Phốc Sóc-vì sao và cách thực hiện?

huấn-luyện-chó-phốc-sóc


Điều gì khiến chúng ta tin rằng chó Alaska được dạy dỗ bởi các quy tắc và giới hạn sẽ trở thành một chú chó tốt trong tương lai?

huấn-luyện-chó-phốc-sóc


Như đã được phân tích từ trước, chó Alaska hoặc bất kì chú chó nào khi gia nhập một xã hội, một bầy đàn mà thiếu người dẫn dắt bình tĩnh và quyết đoán thì ngày lớn lên chú chó ấy dễ gây ra những đống hỗn độn, thích quậy phá, cắn người, cắn đồ vật, thiếu tôn trọng các đối tượng cùng sinh sống và trở nên cá biệt nhất có thể.


Chính vì thế mà từ những ngày còn là chú chó Alaska con, chó Phốc Sóc con thì bạn hãy xác định rằng mình sẽ trở thành một người lãnh đạo ( Con đầu đàn trong mắt chúng) đầy mạnh mẻ, quyền lực và luôn có những quy tắc, ranh giới nhất định.


Dạy chúng cư xử đàng hoàng từ bé là một việc nên làm. Nếu chúng ta cứ mặc kệ thì các tật xấu như sau sẽ dần được hình thành, tùy vào tính cách từng giống chó sẽ xuất hiện nhiều hành vi khác nhau :


- cắn xe đồ đạc


- nhảy lên người chủ nhân và khách đến nhà


- Tranh giành đồ ăn và vị trí với các chú chó Khác


- Sủa to và làm mọi cách để thu hút sự chú ý


- Kéo bạn khi cả hai cùng đi bộ


Dù sao đi nữa thì những chú chó Alaska, chó Phốc Sóc vẫn là động vật, khi con đầu đàn không đủ bản lĩnh thì theo tiếng gọi chúng sẽ thay đổi và vươn lên dẫn đầu đàn. Đó là lí do tại sao chú chó bạn rất yêu quý, chiều chuộng nhưng lại không ngoan ngoãn như bạn mong muốn, làm bạn xấu hổ trong nhiều tình huống.


Phương pháp thiết lập nội quy và các ranh giới danh cho chó Alaska


1. Chữa bệnh tâm lý cho chó Alaska, chó Phốc Sóc


Các hành vi xấu cũng thường bắt nguồn từ những căn bệnh tâm lý như lỗi sợ phân tách chủ nhân, trầm cảm, tăng động, hung bạo thái quá với nhiều dạng đối tượng..v.v. Mà đặc biệt hơn bạn không thể nào dạy dỗ một chú chó hiệu quả khi chúng mắc bệnh được thậm chí có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiệm trọng hơn nữa.


Khi những chú chó Alaska, chó Phốc Sóc bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu mắc bệnh tâm lý, bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm một vị bác sĩ thú y cùng liệu pháp hợp lý nhất có thể, đưa chó yêu trở về trạng thái ban đầu trước khi bắt đầu huấn luyện.


2. Kết hợp kỹ luật với chó Alaska, chó Phốc Sóc..v.v.

 

Hãy trang bị cho chúng một chiếc lồng mặc dù không người yêu chó Alaska nào muốn điều này. Tuy nhiên họ phải đặt chú chó Alaska, chó Phốc Sóc của mình vào vị trí này khi những người bạn này không tuân thủ mệnh lệnh để về lâu dài chúng sẽ nhận ra được khi hư hỏng thì chiếc lồng tù túng sẽ là hình phạt.


3. Khen thưởng và ban tặng cử chỉ yêu thương cho chó Alaska, chó Phốc Sóc

 

Khi chúng bắt đầu nắm và thực hiện tốt yêu cầu của bạn, hãy tặng cho chúng một ít thức ăn kèm vuốt ve và các lời yêu thương, động viên. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn với đối với một chú chó vì thế giới chúng rất bé. Chúng chỉ cần một ít thức ăn ngon và thật nhiều tình yêu!


4. Kiên nhẫn và tuyệt đối không dùng bạo lực với chó Alaska, chó Phốc Sóc

 

Đừng nóng vội bạn nhé, người ta phải mất vài chục năm để tạo nên một người tốt mặc dù họ rất thông mình thì không cớ gì một sinh vật như chúng lại chỉ có được vài ngày để học hỏi và bắt buộc thực hành ngay.


Nhiều người chọn đòn roi để đốt cháy giai đoạn và khiến những chú chó được ngoan ngoãn nhanh nhất, nhưng thật sự chúng chỉ tiến triển theo tình huống xấu hơn, sợ hãi lấp đầy não bộ khiến việc dạy dỗ trở nên khó nhọc hơn gấp trăm lần.

    Vì sao bạn nên chọn S&C Dog Shop?

Thiết lập các quy tắc, và giới hạn cho chó Alaska, chó Phốc Sóc-vì sao và cách thực hiện?

Bảng báo giá chó tại S&C Dog Shop

S&C Dog Shop cung cấp những giống chó thuần chủng, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Dog Shop sở hữu đa dạng các loại chó, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: béc giê, Alaska, Husky, Bull Dog, Phốc Sóc, Corgi, vv.

S&C Dog Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi chó và chăm sóc các loại chó cảnh, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

S&C Dog Shop – Thiên Đường Thú Cưng

Địa chỉ: 25 Đường 20, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 

By N.H


 

Tin liên quan

© 2017 tapchithucung.vn. All Rights Reserved.

 
 
 
 
zalo