Hotline: 0934.90.96.98

Cách nuôi chó Samoyed lai

Ngày 26 Tháng 8, 2018 Nếu bạn đang sở hữu bé chó Samoyed lai nhưng không biết chăm sóc nó như thế nào tốt. Hãy tìm hiểu qua những hướng dẫn sau đây

Bạn đang sở hữu một chú chó Samoyed lai nhưng bạn không biết cách chăm sóc như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chó Samoyed lai.

Hướng dẫn cách nuôi chó samoyed lai con và chó samoyed lai trưởng thành

Cách nuôi chó Samoyed lai

Chế độ thức ăn của chó samoyed lai chủ yếu là protein. Một em cún samoyed dưới 8 tháng tuổi sẽ phát triển rất nhanh, chúng sẽ tăng trưởng từ 0.5kg đến 10 kg trong giai đoạn này. Những phần thức ăn của chó samoyed lai phải có nhiều thịt nạc, thịt bò là loại thịt mà giống chó này thích ăn, thịt gà, cá (cá biển là tốt nhất vì ít mỡ), thịt lợn nạc (hoặc nội tạng lợn:gan, phổi, tim, cật,…). Một ít tinh bột, có thể là cơm, cháo hoặc bánh quy, rau quả để bổ sung vitamin và khoáng chất.

Cho ăn

Bạn có biết tổ tiên của chó samoyed sống trong điều kiện khí hậu lạnh giá, bởi vì đó nên chúng cần ăn những thực phẩm rất giàu hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là protein để cung cấp năng lượng và đặc biệt hơn đó là giữ ấm trong điều kiện xuống tới -10 độ. Chó samoyed lai khi nuôi ở điều kiện khí hậu Việt Nam, tất nhiên, không phải chống chọi với thời tiết nhiệt, lạnh nhưng bạn vẫn cần phải cho ăn theo chế độ dinh dưỡng chúng đã thích nghi hàng nghìn năm qua.

Cách chăm sóc chó samoyed lai con và chó samoyed lai trưởng thành

Với chó samoyed lai con:

Ở giai đoạn từ 4 – 7 tháng tuổi, chó samoyed phát triển rất nhanh. Điều này khiến chúng dễ bị tổn thương, bạn cần cho chúng ăn các loại thực phẩm giàu protein chất lượng tốt, tránh các loại thức ăn thương mại trong giai đoạn này. Lưu ý bạn không nên cho chó chơi đùa trên những bề mặt cứng, cỏ mềm là nơi thích hợp nhất với giống chó Samoyed này cho đến khi khớp xương của chúng phát triển đầy đủ (khi được khoảng 2 tuổi). Bạn nên dùng thời gian rảnh của mình để bên cạnh chó Samoyed lai ngay từ khi chúng còn bé để chơi đùa, vuốt ve và huấn luyện, việc này sẽ tăng liên kết, gắn bó, giúp bạn có được sự trung thành của em chó.

Với chó Samoyed lai trưởng thành:

Đây là giống chó lao động, vì điều đó nên chúng cần được hoạt động thường xuyên. Bởi thế nên khi nuôi chó bạn cần có một khoảng không gian riêng để chó vui đùa và giải tỏa đi năng lượng. Giống này nếu bị bắt ở yên một chỗ chúng sẽ có cách riêng để giải trí, ví dụ như: đào bới, cắn xé đồ vật,… Bạn sẽ gây ra nhiều thảm hại nếu như bạn không biết đặc tính này của chú chó.

Cách nuôi chó Samoyed lai

Cách làm đẹp chó samoyed lai:

Chải chuốt: Nói chung, chăm sóc lông cho samoyed khá mệt. Lông của giống chó Samoyed rất dày, cần được chải chuốt ít nhất 1 lần / tuần (mỗi lần tốn khá nhiều thời gian).Lông của giống chó này sẽ bị rụng theo mùa, chính vì điều đó bạn cần lưu ý việc ăn bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin (bằng cách ăn thêm rau và hoa quả) có thể hạn chế phần nào việc rụng lông.

Cắt móng: Samoyed có móng khá dài ở mỗi ngón chân. Bạn nên chú ý cắt tỉa móng cho giống chó này thường xuyên, bởi khi quá dài móng sẽ bị cuộn lại, gây đau đớn cho chúng khi đi lại. Vì vậy bạn nên cắt móng cho chúng mỗi tháng 1 lần. Chú ý cắt phần cần cắt, nếu không bạn sẽ khiến chú chó của mình bị chảy máu.

Tắm: Đặc tính của giống chó này là muốn giữ bản thân luôn sạch sẽ nên bạn không cần phải tắm cho giống chó này quá nhiều, chỉ vài lần/năm (tắm với nước mát và sữa tắm chó).Với đặc tính lông dày nên khi tắm bạn cần phải chú ý tắm ướt hết lông của bé cún nha. Luôn chải lông cho samoyed trước khi tắm như vậy sẽ giúp việc tắm bé cún dễ dàng hơn. Sau khi tắm cần lau và sấy khô lông, lông chúng dài nên rất lâu kho nếu để khô tự nhiên, lông ẩm để lâu có thể gây nấm và mùi rất khó chịu.

Đánh răng: Bạn cần đánh răng cho em samoyed ít nhất 2 lần / tuần để ngăn các bệnh về răng miệng và hơi thở có mùi.

Với những chia sẽ trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ chăm sóc tốt nhất bé cún của mình.

Tin liên quan

© 2017 tapchithucung.vn. All Rights Reserved.